Đi bộ đúng cách để giảm cân nhanh chóng

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 3525 | Cật nhập lần cuối: 5/7/2017 5:32:11 PM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

Đi bộ có giảm cân không?

Câu trả lời là “Có” nhưng kèm theo điều kiện là bạn phải đi bộ đúng cách để hỗ trợ quá trình giảm cân.

Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần bạn đi bộ trong 15-30 phút mỗi ngày là có thể giảm cân nhanh chóng nhưng đây là một quan điểm sai lầm. Trên thực tế, đi bộ có nhiều kiểu khác nhau và với các động tác khác nhau thực hiện trong quá trình đi bộ sẽ cho kết quả khác nhau như đi bộ giảm cân, đi bộ để nâng cao sự dẻo dai của cơ bắp, đi bộ để chữa bệnh…

Đi bộ đúng cách để giảm cân nhanh chóng

Vì vậy nếu bạn tìm đến đi bộ với mong muốn giảm cân nhanh chóng, bạn cần nắm được phương pháp đi bộ dành riêng cho việc giảm cân.

Đi bộ như thế nào mới giúp giảm cân hiệu quả?

Sau đây là một số lưu ý dành cho các bạn muốn sử dụng phương pháp đi bộ giảm cân.

Thứ nhất, về động tác đi bộ

Hãy bước đi thật tự nhiên sao cho bàn chân của bạn không chạm quá mạnh xuống mặt đất. Lưu ý đi bộ sao cho gót chân đặt xuống đất trước các ngón chân.

Chú ý khuỷu tay để vuông góc 90 độ so với eo và đánh tay nhanh, nhịp nhàng trong suốt quá trình đi bộ.

Đi bộ đúng cách để giảm cân nhanh chóng

Thứ hai, về tốc độ đi bộ

Tốc độ khi đi bộ là một trong những nhân tố quan trọng quyết định hiệu quả giảm cân của bạn. Bởi khi bạn đi bộ với tốc độ nhanh hơn đồng nghĩa với năng lượng tiêu hao sẽ nhanh hơn, hiệu quả giảm cân cũng vì thế mà tăng lên nhanh chóng.

Đi bộ đúng cách để giảm cân nhanh chóng

Thứ ba, thời gian đi bộ bao nhiêu là phù hợp

Theo các chuyên gia, bạn tối thiểu từ 30-40 phút mỗi ngày, tương đương với đi bộ khoảng 4-5km sẽ giúp ích cho kế hoạch giảm cân của bạn.

Với thời gian đó, các năng lượng tích tụ trong cơ thể sẽ được tiêu hao giúp đốt chat calories, hỗ trợ bạn giảm cân hiệu quả.

Bạn nên kiên trì luyện tập hàng ngày để đạt kết quả tốt nhất. Nếu không có nhiều thời gian, bạn cần duy trì tần suất đi bộ từ 2-3 lần/ tuần.

Thứ tư, thời điểm đi bộ tốt nhất là sáng sớm và chiều tối

Đi bộ buổi sáng giúp bạn hít thở không khí trong lành, dễ chịu, không những giúp đốt cháy lượng mỡ thừa, giảm cân hiệu quả mà còn giúp tinh thần sảng khoái, khởi đầu một ngày làm việc, học tập mới.

Đi bộ đúng cách để giảm cân nhanh chóng

Nếu không thể đi bộ vào buổi sáng sớm, bạn cũng có thể đi bộ trước khi đi ngủ 1 tiếng. Việc này sẽ giúp đốt chat lượng mỡ dư thùa, đào thải các tế bào mỡ tích tụ dưới da, cho bạn giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Thứ năm, hãy biết cách kết hợp, vừa đi bộ vừa nghỉ ngơi

Đừng quá đặt áp lực giảm cân mà cố gắng đi bộ liên tục. Nếu cảm thấy mỏi chân thì hãy dừng lại nghỉ để bắp chân được thư giãn, thực hiện nhún chân hoặc vung tay, chân, hông thoải mái tại chỗ.

Thư giãn trong quá trình đi bộ sẽ giúp cơ thể không bị nhức mỏi, tăng khả năng dẻo dai và giúp bạn hồi phục lại năng lượng, giúp cho việc luyện tập được kéo dài.

Các bí quyết tuy đơn giản nhưng lại mang lại hiệu quả bất ngờ đấy bạn nhé. Hãy cố gắng, chăm chỉ luyện tập, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu vóc dáng thon thả thôi.

Chúc bạn giảm cân thành công!

(BQT - DOMY.VN)

Hỗ trợ chi tiết

0911.012.012

Ms. My

Hỗ trợ chi tiết Hỗ trợ chi tiết

Thời Gian Làm Việc:

8:00 AM - 20:30 PM

Thứ 2 - thứ 7

8:00 AM - 17:30 PM

Chủ Nhật