Cách phòng chống bệnh lưỡi trắng

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 3604 | Cật nhập lần cuối: 2/16/2019 1:35:23 AM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

Khi nói về vệ sinh răng miệng, nhiều người thường chỉ nghĩ đến việc đánh răng. Tuy nhiên, trên thực tế, lưỡi cũng là một bộ phận cần được giữ sạch sẽ để bảo đảm sức khỏe răng miệng.

Các chuyên gia nha cho biết, tình trạng lưỡi trắng là một vấn đề về sức khỏe răng miệng mà nhiều người thường xuyên mắc phải. Lớp phủ dày đặc hoặc mảng bám màu trắng trên lưỡi có thể gây hôi miệng đồng thời kích hoạt sự tích tụ của vi khuẩn và gây hại cho răng.

Theo hướng dẫn của trang web sức khỏe Boldsky.com, dưới đây là một số phương pháp tự nhiên để đối phó với tình trạng lưỡi trắng:

Đánh răng đúng cách

đánh răng thường xuyên

Để tránh làm tổn hại men răng và nướu, bạn nên sử dụng bàn chải có lông mềm khi đánh răng. Ngoài việc giúp giữ vệ sinh răng và lưỡi, đánh răng còn có thể giúp làm sạch hàm và nướu răng.

Cạo lưỡi

Cạo lưỡi

Để vệ sinh lưỡi, bạn có thể sử dụng một dụng cụ cạo lưỡi nhằm loại bỏ các lớp màng bám trên lưỡi. Tuy nhiên, khi cạo, bạn nên thực hiện nhẹ nhàng và từ từ để tránh gây tổn thương lưỡi.

Sử dụng thực phẩm làm sạch lưỡi

Bạn nên chọn các loại thực phẩm có tác dụng giúp vệ sinh răng miệng, như dâu tây, chanh, pho mát và táo. Những thực phẩm lành mạnh này sẽ giúp duy trì tình trạng răng trắng khỏe cũng như làm sạch lưỡi.

Rơ lưỡi bằng chanh

Sử dụng chanh để rơ lưỡi là một trong các biện pháp hiệu quả nhằm loại bỏ các lớp bợn màu trắng trên lưỡi và giữ lưỡi sạch sẽ. Bạn cũng có thể trộn bột baking soda với nước cốt chanh để chà lên lưỡi, sau đó đánh răng và súc miệng cho sạch.

Dùng nước súc miệng

dùng nước súc miệng

Để vệ sinh lưỡi, sau khi đánh răng, bạn nên súc miệng bằng một loại dung dịch khử trùng. Ngoài việc giúp loại bỏ các lớp màu trắng trên lưỡi, súc miệng bằng dung dịch khử trùng còn có thể tránh tình trạng cao răng và sâu răng.

Ăn sữa chua

Nấm Candida là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng lưỡi trắng. Sữa chua là loại thực phẩm có thể giúp tiêu diệt các loại nấm trên lưỡi gây ra bệnh hôi miệng và ngăn chặn chúng phát triển trở lại.

Sử dụng bột nghệ

Nghệ có tính sát trùng và chống khuẩn cao, có thể được sử dụng như một biện pháp nhằm làm sạch lưỡi của bạn. Để thực hiện, bạn hãy trộn bột nghệ với nước và sử dụng hỗn hợp này để chà lên lưỡi, sau đó súc miệng cho sạch.

Hỗ trợ chi tiết

0911.012.012

Ms. My

Hỗ trợ chi tiết Hỗ trợ chi tiết

Thời Gian Làm Việc:

8:00 AM - 20:30 PM

Thứ 2 - thứ 7

8:00 AM - 17:30 PM

Chủ Nhật