Những tác dụng mà bạn không thể ngờ đến từ hạt Mắc ca – Macadamia

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 958 | Cật nhập lần cuối: 12/10/2017 3:10:18 PM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

Hạt macadamia là gì?

Hạt mắc ca được mọi người biết đến là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng như; omega 3-6-9, đạm cũng như hơn 20 loại vitamin và khoáng chất giúp cho cơ thể hấp thu đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Đặc biệt là bà bầu, trẻ em và người lớn tuổi.

Hạt mắc ca chỉ có ở những nước Châu Âu được bao bọc lớp vỏ cứng màu nâu, hình tròn bên trong có màu kem đục rất thơm và mềm như bơ, khi ăn có cảm giác tan mịn từ đầu lưỡi. Hạt mắc ca chưa nhiều chất dinh dưỡng nhưng cũng khó trồng nhưng lại chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất. Được nhiều người mệnh danh là “Nữ hoàng quả khô”.

Những tác dụng mà bạn không thể ngờ đến từ hạt Mắc ca – Macadamia

Những tác dụng mà hạt mắc ca mang lại:

Hạt Mắc ca có tác dụng làm đẹp:

Ngoài việc chăm sóc sức khỏe thì hạt mắc ca còn có tác dụng làm đẹp. Theo một cuộc nghiên cứu mới đây thì hạt mắc ca chứa 22% axit omega 7 palmitoleic chống lão hóa và giúp cho làn da mềm mịn, chắc khỏe.

Rất tốt cho phụ nữ mang thai:

Trong hạt nhân có chứa nhiều loại omega 3, vitamin và khoáng chất rất tốt cho bà bầu và trẻ em cung cấp nguồn năng lượng dồi dào với hàm lượng calo cao gấp đôi so với các loại hạt thông thường. Với những bà mẹ đang mang thai bổ sung hạt mắc ca hằng ngày sẽ giúp thai nhi phát triển từ trong bụng mẹ.

Mắc ca giàu ẩm thực

Mắt ca chứa nhiều protein và Tanni rất tốt cho sức khỏe. Vì thế mà phương Tây rất ưa chuộng loại thực phẩm này và được xướng thêm cái danh “Nữ hoàng hạt khô”

Với hương vị béo ngậy, giòn tan giúp trung hòa trong các món ăn thêm đậm đà, có thể ăn sống hoặc luộc xào nấu.

Từ xa xưa hạt mắc – ca được sử dụng trên bàn ăn của gia đình hay bàn tiệc sang trọng. Đặc biệt hạt Mắc- ca còn được xem là một trong những thực phẩm dành cho chị em muốn ăn vặt nhưng phải ăn kiêng.

Phòng ngừa các bệnh liên quan đến tim mạch:

Bên trong hạt mắc – ca có chứa hàm lượng dưỡng chất rất cao. Trong dầu của hạt mắc ca có chứa đến 87% axit béo không no, hơn hẳn các sản phẩm khác mà cơ thể không thể tự tổng hợp được và giảm hàm lượng Cholesterol có trong máu có thể dẫn đến tình trạng xơ vữa động mạch.

Những đối tượng sau đây nên bổ sung hạt mắc ca:

Bà bầu và người chuẩn bị mang bầu

Người hay bị đau đầu

Người bị tim mạch và có tiền sử tim mạch

Trẻ em giai đoạn phát triển

Phụ nữ đang cho con bú

Bênh nhân tiểu đường

Người béo phì và thừa cân

Phụ nữ làm đẹp và giai đoạn mãn kinh

Hỗ trợ chi tiết

0911.012.012

Ms. My

Hỗ trợ chi tiết Hỗ trợ chi tiết

Thời Gian Làm Việc:

8:00 AM - 20:30 PM

Thứ 2 - thứ 7

8:00 AM - 17:30 PM

Chủ Nhật