Quan niệm sai lầm khi chăm sóc răng cho bé

https://domy.vn/ đăng lúc 1/29/2020 4:19:29 AM

Sâu răng không phải chuyện lớn

Đa số ai cũng quan niệm răng răng sửa rồi cũng sẽ rụng đi nên không cần chăm sóc nên xem thường việc bảo vệ răng cho bé. Các chuyên gia khuyến cáo răng sữa nếu không được chăm sóc thì sẽ ảnh hưởng đến răng vĩnh viễn. Tuy nhiên, nếu biết cách chăm sóc răng miệng mẹ có thể giúp bé phòng ngừa sâu răng.


Không chăm sóc kỹ răng sữa của bé

Sai lầm chăm sóc răng miệng cho bé

Hầu như ai cũng nghĩ răng sữa chỉ là răng tạm thời nên không cần chăm sóc quá kỹ. Tuy nhiên theo bác sĩ nha khoa, răng sữa chính là nền tảng cho răng vĩnh viễn mọc lên. Do đó, khi chiếc răng đầu tiên nhú lên thì phụ huynh nên chú ý vệ sinh răng miệng cho bé ngay nhé!

Đánh răng sai thời điểm

Các chuyên gia khuyên bạn sau khi ăn các thực phẩm có tính axit thì phải đợi 30 phút rồi mới đánh răng. Bởi nếu bạn đánh răng liền sẽ làm hại đến men răng và làm tăng nguy cơ bị ăn mòn.

Không cho bé sử dụng kem đánh răng

Các mẹ thường lo sợ bé nhà mình nuốt kem nên thường không cho bé sử dụng kem đánh răng. Theo bác sĩ nha khoa, để ngăn ngừa sâu răng, mẹ nên cho bé sử dụng loại kem đánh răng dành cho trẻ em với 1 lượng kem bằng hạt đậu là thích hợp nhất.

Không thường xuyên đổi bàn chải

Sai lầm chăm sóc răng miệng cho bé

Bạn có biết lông bàn chải là nơi ẩn nấp của rất nhiều vi khuẩn không? Nếu bạn không thay định kỳ 3 tháng/lần thì bàn chải sẽ không đảm bảo hết chức năng của nó được đâu, thậm chí còn làm mòn men răng nữa.

Thói quen ăn ngậm của trẻ

Ngậm thức ăn trong miệng quá lâu sẽ khiến hàm phát triển mất cân đối và có thể mắc các bệnh răng miệng như nha chu, sâu răng, sưng nướu….

Thói quen uống sữa đêm

Sai lầm chăm sóc răng miệng cho bé

Trong sữa có hàm lượng đường nhất định nên sẽ làm tăng lượng vi khuẩn trong miệng, gây sâu răng ở trẻ. Do đó, nếu mẹ cho bé bú hay uống sữa trước khi đi ngủ thì hãy cho bé uống nước để súc miệng.

Đợi có chuyện mới cho bé đi khám răng

Hầu như các mẹ đều không có thói quen đưa bé đi khám răng định kỳ và chỉ khi bé bị sâu răng thì mới đến nha sĩ. Tuy nhiên theo các khuyến cáo hàng đầu của các chuyên gia, để giữ cho con một hàm răng chắc khỏe thì mẹ nên cho bé đi khám răng định kỳ thường xuyên ngay từ khi chiếc răng sữa đầu tiên của bé xuất hiện.

Đọc đầy đủ chi tiết bài viết tại https://domy.vn/tin-tuc/cham-soc-be-yeu/cham-soc-rang-mieng-cho-be/quan-niem-sai-lam-khi-cham-soc-rang-cho-be.html